Ngày nay, website càng trở nên phổ biến. Người người biết đến website, nhà nhà có nhu cầu sử dụng website. Ngày càng nhiều loại website ra đời: website thương mại điện tử, website giới thiệu doanh nghiệp, website giới thiệu nhà hàng, web tin tức,…

Để phục vụ cho nhu cầu về website đó, các nhà sản xuất đã cho ra đời rất nhiều công cụ để giúp người dùng có thể tự thiết kế website theo cách đơn giản nhất. Tuy là một công cụ đơn giản nhưng rất nhiều những công ty thiết kế website như Mona Media đã chọn những công cụ này để tạo ra những tuyệt tác trên máy tính. Những công cụ tuy đơn giản nhưng những gì nó mang lại không hề đơn giản. Những nhà sản xuất đã sàn lọc những nhu cầu của khách hàng để cho ra đời những công cụ hữu ích đấy.  Sau đây là TOP 10 những công cụ thiết kế website cho mình một cách đơn giản nhất.

1. Công cụ tạo website WordPress

Đây là công cụ được biết đến rộng rãi trong lĩnh vực xây dựng và thiết kế website.

WordPress có những ưu điểm nổi trội hơn so với các công cụ thiết kế web khác như: giao diện thân thiện, với người dùng; dễ thi hài lòng những người dùng khó tính như: dễ bị các hacker tấn công, chưa quản lý người dùng và phân chia vai trò cơ bản tốt, chưa có hiệu suất cao trong việc xử lý các dữ liệu dung lượng lớn, một số tính năng tốn phí,…

2. Công cụ thiết kế webite Blogger

Là một công cụ do google cung cấp giúp các Blogger thiết kế blog cho riêng mình và bắt đầu xây dựng thương hiệu cá nhân thông qua Blogger, Blogger được ví như là “đứa con” của google. Và “đứa con” này có những đặc điểm nổi trội sau:

  • Dễ dàng tạo website và đăng tải nội dung chỉ với một tài khoản gmail
  • Miễn phí
  • Tính bảo mật cao
  • Dễ dàng tối ưu hóa website, thuận lợi hơn trong việc thực hiện SEO

Bên cạnh đó, Blogger cũng còn một số điểm hạn chế cần được khắc phục: Hạn chế trong các tính năng bình luận, bài viết; Google kiểm soát về nội dung đăng tải; Các tiện ích đi kèm chưa đa dạng; Tốc độ tải trang chưa cao vì máy chủ đặt ở nước ngoài;….

3. Nền tảng xây dựng website Tumblr

Tumblr nổi trội bởi cách tạo website, thiết kế website cũng như đăng tải các nội dung lên website rất đơn giản (cách đăng tải cũng tương tự như sử dụng các trang mạng xã hội).

Mặc dù vẫn có một số hạn chế về tính năng so với các công cụ thiết kế website chuyên nghiệp khác như việc sao lưu blog khá khó khăn, các tiện ích chưa cao,… Tumblr vẫn được đánh giá là một trong những công cụ thiết kế website miễn phí, đơn giản được số đông người dùng lựa chọn.

4. Công cụ tạo website miễn phí WIX

Được đánh giá là một công cụ xây dựng và thiết kế web dễ dùng và đa dạng về các giao diện, thích hợp với những ai có nhu cầu thiết kế web đẹp, nghệ thuật. Wix cũng có những khá nhiều tính năng cho người dùng lựa chọn cũng như khả năng tích hợp với các bên thứ ba.

Cũng như các công cụ khác, WIX được cung cấp miễn phí cho người dùng nhưng nếu có yêu cầu về các tính năng cao hơn, bạn cũng sẽ phải trả phí.

5. Nền tảng lập trình website Weebly

Với công cụ thiết kế website Weebly, người dùng có thể dễ dàng xây dựng và thiết kế web dù không có nhiều kiến thức về công nghệ. Với các bước cài đặt nhanh chóng và đơn giản, bạn có thể tự tạo một website cho riêng mình trong khoảng thời gian ngắn nhất.

Các tính năng cung cấp miễn phí trên Weebly chỉ phù hợp với những trang web đơn giản. Khi có yêu cầu cao hơn về tính năng cho trang web của mình, bạn phải trả phí cho Weebly.

6. Phần mềm hỗ trợ xây dựng website WEBS

Nếu những công cụ trên vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của bạn, hãy đến với Webs.com

Webs là một nền tảng được lưu trữ đầy đủ nên người dùng không cần bận tâm về các bản cập nhật. Webs đem đến cho người dùng những trải nghiệm đơn giản, dễ dàng chỉ qua vài thao tác cơ bản. Dù vẫn còn sự hạn chế về các tính năng và tích hợp không thể mở rộng nhưng Webs cũng đã đáp ứng những nhu cầu cần thiết của một website cơ bản.

7. Nền tảng hỗ trợ xây dựng 1 trang web Joomla!

Joomla! có nền tảng cơ bản tương tự với WordPress nhưng có nhiều tính năng hữu dụng đem đến trải nghiệm mới cho người dùng như:

  • Các công cụ mặc định đa dạng. Chính vì vậy, nó khó sử dụng hơn WordPress đôi chút. Nhưng Joomla! cũng cung cấp những sự hướng dẫn rất dễ hiểu và hữu ích ngay trên ứng dụng của mình.
  • Các website được tạo bởi công cụ Joomla! được đánh giá là dễ quản lý, vận hành và cũng ít gặp lỗi trong quá trình hoạt động.

8. Công cụ tạo web miễn phí Textpattern

Đây là sự lựa chọn cho những ai không có yêu cầu cao cho website của mình và cần tính nhanh, gọn. Tuy nhiên, bạn cần có một số kiến thức cơ bản về ngôn ngữ lập trình để có thể đăng tải nội dung lên website của mình.

9. Phần mềm thiết kế Web Easy Professional

Là một phần mềm được đánh giá cao trong việc xây dựng và thiết kế website vào năm 2015, chỉ với các bước đơn giản sau: cài đặt và đăng ký bản quyền; chọn mẫu website; tùy chỉnh và thiết kế là bạn đã hoàn thành một website cho riêng mình và chỉ cần tiến hành đăng tải các nội dung theo ý bạn.

10. Công cụ hỗ trợ xây dựng website SilverStripe

Đây là một công cụ thiết kế website đơn giản và quản lý nội dung đăng tải chặt chẽ. Với SilverStripe, bạn đã được tích hợp các tính năng SEO cho bài viết, giám sát các lỗi,…

Dù không có sự đa dạng về các themes có sẵn và một số trường hợp phải hiệu chỉnh website theo phương thức thủ công, SilverStripe vẫn là một gợi ý cho việc tạo dựng và thiết kế website đơn giản. Nếu bạn muốn một website chuyên nghiệp với nhiều tính năng hấp dẫn thì tìm đến những đơn vị thiết kế website trọn gói để có lựa chọn tốt nhất nhé!

#

Comments are closed