Web Hosting là gì ?

  • Hosting hay dịch vụ web hosting là một dịch vụ online của một Website hoặc một ứng dụng liên quan đến nền tảng website và tất các các ứng dụng liên quan đến mạng lưới mạng xã hội (Social network). Khi bạn đăng ký tham gia hosting tức là bạn đã mua một vị trí đặt kho lưu trữ cho các file dữ liệu hình ảnh… của bạn để có thể vận hành một website trên nền tảng social network.

web hosting

Server là gì?

Server được xem là một máy tính ảo, có công dụng để chạy không ngừng nghỉ, giúp cho người dùng có thể truy cập vào trang website của bạn bất kỳ lúc nào. Và khi bạn đăng ký tham gia web hosting đồng nghĩa với việc nhà cung cấp của dịch vụ sẽ đảm bảo cho cho website của bạn không bị tấn công từ các nguồn bên ngoài và bảo mật website cho doanh nghiệp của bạn.

Web hosting vận hành như thế nào?

Web hosting được vận hành theo một nguyên lý nhất định cho phép công ty bán hosting, doanh nghiệp sở hữu lưu trữ tất cả các thông tin và các file dữ liệu với một hiệu suất ổn định. Được kết nối đến các hệ thông lưu trữ toàn cầu. Từ đó hệ thông lưu trữ toàn cầu sẽ cung cấp dữ liệu và thông tin lưu trữ của website bạn đến website cá nhận của bạn. và dưới cơ chế hoạt động như vậy bạn có thể sử dụng website một cách tự nhiên nhất và bất kỳ lúc nào.

Tính năng của Web Hosting

  • Dung lượng lưu trữ: Là một phần rất quan trọng, đại diện cho phần lưu trữ dữ liệu trên website. Khi dung lượng lưu trữ của Website đã hết sẽ kiến trang Web của bạn trở nên chậm chạp. Vì vậy người dùng cần đăng ký một gói web hosting hợp lý với mục đích sử dụng và lưu trữ website.
  • Băng thông: là một lượng dữ liệu truy cập cho người dùng. Nó giúp cho người dùng có thể truy cập, tải xuống hoặc có thể tất cả các dữ liệu cho phép ở website. Nhưng nếu bạn chọn một website có giới hạn băng thông thì khi trang web bạn có quá nhiều người truy cập cùng 1 lúc thì website sẽ trở nên chậm chạp và gần như là không thể truy cập website.
  • Phần mềm hỗ trợ kèm theo: Thông thường sử dụng là các phần mềm có công dụng upload và download kèm theo dành cho máy chủ và các phần mềm hỗ trợ xung quanh.
  • Tương thích với một số mã nguồn thông dụng: cùng lúc hỗ trợ với các phiên bạn wordpress…
  • Tương thích với các ngôn ngữ và phiên bản lập trình: các gói web hosting tương thích với các phiên bản như ( PHP 5.1, ASP, PHP 5.2, …)

Và sau bài viết này chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ hiểu hơn về hosting và web hosting để có thể vận hành một website một cách tốt nhất

Bảng giá Hosting dành cho bạn

Sau đây Mona Media xin gửi đến bảng báo giá các dịch vụ hosting của công ty chúng tôi.

bang gia hosting