lập trình website theo yêu cầu

lập trình website theo yêu cầu

Thiết kế website chuyên nghiệp theo yêu cầu là gì?

Thiết kế website theo yêu cầu là gì?

Thông thường hiện nay, nhiều công ty doanh nghiệp hay lựa chọn hình thức thiết kế website sẵn có. Tức là website có định dạng sẵ trên Theme hay Template sẵn có để tiết kiệm thời gian và chi phí, ngược lại chất lượng của các web có sẵn này cũng khá ổn và hoạt động được. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của các web này là định dạng có sẵn.

Bởi những định dạng của web này về tính năng, hiệu ứng, giao diện đã có sẵn trước đó nên nếu bạn muốn thay đổi cũng là một việc khó khăn. Cho dù bạn cố gắng thay đổi lại mọi thứ thì hiệu quả cuối cùng cũng chỉ được một phần như bạn mong muốn. Trong khi đó, thời gian bạn bỏ ra để thực hiện thay đổi web có sẵn thậm chí còn lâu hơn thời gian bạn thực hiện lập trình một web mới hoàn toàn theo ý mình.

Trái lại, nếu bạn đang ấp ủ một ý tưởng mới lạ về một website đặc biệt của riêng mình mà không có sẵn ở các web thiết kế sẵn phổ thông và muốn web riêng của mình có nhiều tính năng mới tích hợp hơn, bạn muốn start-up một công trình công nghệ mới hơn theo sáng tạo của bản thân thì lựa chọn xây dựng website theo yêu cầu là điều nên làm.

Những tính năng mặc định sẵn có của website là gì?

Trong lập trình website, chúng tôi luôn chú trọng tới chất lượng, chính vì vậy, cho dù có thực hiện theo mẫu hay theo yêu cầu của khách hàng thì website của chúng tôi vẫn luôn có sẵn một số tính năng mặc định như:

 • Giao diện thân thiện, phân mục rõ ràng
 • Thiết kế tích hợp phù hợp với nhiều thiết bị như di động, ipad, tablets…
 • Website hoạt động chuẩn SEO
 • Tích hợp các phương tiện truyền thông, mạng xã hội tùy biến
 • Lập trình web tương thích với nhiều hệ điều hành và trình duyệt
 • Hệ thống bảo mật đảm bảo an toàn…

Ngoài những tính năng cơ bản của một website kể trên, khi thực hiện thiết kế và lập trình website dựa trên yêu cầu từ khách hàng, chúng tôi còn thực hiện tích hợp thêm một số tính năng chuyên nghiệp khác như:

 • Sự chuyên nghiệp: website được thiết kế riêng dựa trên ý tưởng của bạn dĩ nhiên sẽ tạo được ấn tượng tốt với đối tác hơn là những web đại trà. Hơn nữa, điều này cũng giúp bạn tăng sức cạnh tranh hơn hẳn đối thủ của mình.
 • Sự hài lòng: Một website giao diện độc đáo, rõ ràng, chuẩn SEO, nhiều tính năng nổi bật và mới lạ chắc chắn là điểm thu hút khách hàng lớn cũng như khiến khách hàng cảm thấy hài lòng nhất. Giữa muôn vàn kiểu website, nếu khách hàng hài lòng với web của bạn nhất đồng nghĩa với việc web của bạn có nhiều cơ hội phát triển hơn.
 • Sự tăng trưởng: Giao diện web không phải là điều quan trọng nhất trong web. Tuy nhiên, giao diện được xem là “cánh cửa” mở đầu cho web, mà “đầu xuôi thì đuôi mới lọt”. Do đó, giao diện ấn tượng sẽ giúp bạn có được sự tò mò từ khách hàng. Việc nhiều khách hàng tò mò sẽ kéo theo doanh thu của bạn ngày một tăng, đây là một lợi thế rất lớn.

Có một câu hỏi đặt ra rằng web của chúng tôi thích hợp cho những ai yêu cầu? Câu trả lời là web theo yêu cầu sẽ phù hợp với tất cả các cá nhân và doanh nghiệp thuộc mọi ngành nghề. Điển hình nhất là thiết kế website tin tức, website giới thiệu doanh nghiệp, website dịch vụ, …rất nên đầu tư một giao diện nhận dạng thương hiệu riêng.

Tại sao nên lựa chọn thiết kế website theo yêu cầu?

1. Thiết kế sáng tạo và nổi bật hơn

Giao diện của website khi được thiết kế theo yêu cầu, mang tính độc quyền, unique cao là một phương pháp khiến khách hàng có ấn tượng hơn, nhớ về doanh nghiệp hay thương hiệu của bạn nhiều hơn. Đặc biệt khách hàng sẽ không bị nhầm lẫn thương hiệu của bạn với thương hiệu khác.

Trường hợp nhầm lẫn này xảy ra khá nhiều khi các web đại trà được sử dụng, có giao diện, hình ảnh và mặt hàng tương tự nhau. Nếu trường hợp này xảy ra, người thiệt thòi nhất chính là bạn vì khách hàng có thể quên mất bạn mà hiển nhiên lựa chọn một hãng khác.

Với website được thiết kế theo yêu cầu, có vận hành hiệu quả, tối ưu trải nghiệm của khách hàng hơn thì khi truy cập sẽ được ghi nhớ hơn. Điểm này sẽ khiến khách hàng đánh giá về web của bạn chuyên nghiệp hơn các web khác. Thực tế cho thấy, tất cả các doanh nghiệp, thương hiệu đều muốn khẳng định sự khác biệt của mình trên thị trường khi cạnh tranh. Khi web được xem như một gương mặt đại diện của thương hiệu, việc thiết kế web riêng độc quyền là điều rất cần thiết. Các yếu tố góp phần làm nên sự khác biệt cho thương hiệu của bạn khi thiết kế website riêng như:

 • Giao diên website được thiết kế độc quyền
 • Sử dụng màu sắc, Logo đồng bộ thương hiệu
 • Cấu trúc chức năng được lập trình riêng, mang dấu ấn đặc trưng thương hiệu

Quan trọng nhất: website phải thật sự thể hiện được doanh nghiệp, thể hiện được cách làm việc, thế mạnh yếu và những thông tin mà khách hàng của bạn muốn tìm hiểu. Đây chính là điểm cạnh tranh lớn nhất với đối thủ của bạn.

2. Bộ nhận diện thương hiệu độc quyền

Điều quan trọng nhất trong kinh doanh là thể hiện thương hiệu độc quyền, thương hiệu là duy nhất, không trùng lặp với bất kì đơn vị nào khác và sự cạnh tranh chỉ được đánh giá theo yếu tố đẹp hơn, tốt hơn hay xấu hướn. Bộ nhận diện trên web không đơn giản chỉ thể hiện ở logo, màu sắc, hình ảnh mà thể hiện ở thiết kế giao diện, đầu tiên nhắc tới là trang chủ web. Mọi hoạt động gây ấn tượng trên trang chủ đều có mục đích rõ ràng và layout phân bổ phải khiến người dùng thoải mái.

Tại Tên công ty, nếu bạn chưa có ý tưởng về bộ nhận diện thương hiệu của mình, chúng tôi có thể hỗ trợ tư vấn và phát triển cùng bạn từ tất cả các khâu như: ra ý tưởng, thiết kế và hoàn thiện website theo yêu cầu.

3. Tính năng hữu ích riêng cho doanh nghiệp

Mỗi công ty doanh nghiệp đều có kinh doanh khác nhau, có chiến lược riêng không giống ai cho dù có chung một lĩnh vực, chung ngành hay chung đối tượng khách hàng cần thu hút. Cho dù vậy từ cách thức tiếp cận khách hàng, chế độ phục vụ khách hàng, đãi ngộ chiết khấu cho nhân viên … đều khác biệt.

Dựa vào những yếu tố đặc thù đó, để doanh nghiệp hoạt động trơn tru nhất, khách hàng nhất định phải được ưu tiên về độ thoải mái và tiện lợi. Bạn nên đặt riêng dịch vụ cho thiết kế và lập trình website, bên cạnh đó, dịch vụ viết phần mềm theo yêu cầu là một phương án giúp hỗ trợ phát triển công việc kinh doanh của bạn hiệu quả hơn nhiều.

Bạn đang muốn startup hay khởi đầu một dự án mới trước giờ chưa có ai thực hiện, mong muốn tạo ra những giá trị trải nghiệm mới cho người dùng và thu hút người dùng nhanh chóng – một trong những xu hướng và thế mạnh startup công nghệ của Việt Nam hiện tại.

Phát triển được một dự án web mới không phải là điều dễ dàng và luôn luôn là một thử thách lớn, thậm chí là đối với những nhân vật đã có tiếng tăm trong ngành này. Nếu bạn thực sự có mong muốn, đam mê và muốn phát triển đến cùng, chúng tôi sẵn sàng đồng hành cùng bạn và thiết kế, lập trình những tính năng cần thiết bạn yêu cầu để phát triển cho một dự án mới.

xây dựng website theo yêu cầu

Bạn mong muốn startup dự án công nghệ?

4. Tiết kiệm:

Như đã đề cập ở phần đầu, so với việc bạn chọn thiết kế web có sẵn trên Theme và Template có sẵn thì thiết kế web theo yêu cầu sau đó lại tốn thêm thời gian và chi phí để phát triển, thay đổi, thêm bớt những tính năng cần thiết thực sự rất tốn thời gian và tiền bạc.

Thay vì đó, lựa chọn thiết kế web theo yêu cầu hoàn toàn giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí, lại có thể sở hữu một web độc quyền riêng, vẫn thu được lợi nhuận nhiều và nhanh chóng, cũng không mất thêm chi phí cho thay đổi, nâng cấp web.

Tiêu chuẩn khi chọn thiết kế và lập trình website tại Tên công ty

1. Thiết kế web trên nền tảng wordpress

Thiết kế web trên WordPress chính là thiết kế trên nền tảng mã nguồn mở. Mã nguồn này cho phép các lập trình viên, người thiết kế có thể thỏa sức sáng tạo dựa trên ý tưởng có sẵn, tạo nên một sản phẩm thực thụ. Đây không chỉ là những điều chỉnh đơn giản trong Layout mà còn tích hợp một số công nghệ khác như cắt HTML/CSS, PHP frameworks,…

Khi thực hiện thiết kế website theo yêu cầu từ khách hàng bằng các công nghệ mới, hiện đại, sử dụng nhiều hình ảnh động hoặc chèn video trên website sẽ gây nhiều sự chú ý hơn cho khách truy cập cũng như góp phần tăng hiệu ứng truyền thông hiệu quả hơn nhiều.

viết website theo yêu cầu

lập trình website theo yêu cầu

2. Web chuẩn SEO

Chuẩn SEO luôn là yếu tố nhiều website quan tâm bởi việc lên top SEO google nhanh chóng giúp web tăng lượng tiếp cận khách hàng nhanh hơn. Nề tảng WordPress được xem là một trong những nền tảng giúp lập trình chuấn SEO phổ biến nhất hiện tại.

Minh chứng là Google luôn đề xuất WordPress cho web của mình nếu cần thay đổi thuật toán cho web. Hơn nữa, nếu thiết kế theo WordPress, tốc độ đảm bảo chuẩn SEO luôn được đảm bảo, dễ dàng hiển thị top tìm kiếm các trang tìm kiếm điển hình: Google, Yahoo, Cốc Cốc, Bing, Ask…

3. Responsive

thiết kế website theo yêu cầu

Tích hợp đầy đủ responsive tương thích

Thiết kế web responsive có nghĩa là tối ưu việc hiển thị website trên nhiều các định dạng thiết bị khác nhau, trên tất cả các kích thước màn hình khác nhau như smartphone, tablet, mac, Laptop, Desktop, hoặc màn hình khổng lồ lớn hơn 30 inches…

4. Tăng trải nghiệm UI/UX cho người dùng

Chúng tôi chú trọng tới người dùng web nên việc màu sắc của web thế nào, nội dung hiển thị ra sao, cần thay đổi trên công nghệ nào đều được chú trọng, phân tích kỹ càng và cẩn thận trước khi thực hiện và đảm bảo giảm tối đa thiết sót trong quá trình vận hành web.

5. Bảo mật cao

Bảo mật web luôn là vấn đề quan trọng sau khi cho ra đời một sản phẩm website. Bởi nếu lớp bảo mật yếu kém, nhà quản trị dễ dàng bị đánh cắp quyền quản trị, tương đương với việc để web của mình rơi vào tay người khác. Từ đó, nhiều yếu tố rủi ro sẽ xảy ra, ảnh hưởng tới web, thương hiệu, uy tín, chất lượng và cả doanh thu từ web.

Quy trình thiết kế website theo yêu cầu của chúng tôi

Với thâm niên gây dựng và phát triển gần 10 năm, đội ngũ nhân viên Tên công ty luôn tuân thủ quy trình và phong cách làm việc mỗi dự án. Thông thường, tùy theo từng dự án mà cúng tôi thực hiện theo nhiều dạng quy trình khác nhau. Tuy nhiên, với thiết kế và lập trình website theo yêu cầu từ khách hàng, chúng tôi thực hiện quy trình theo 10 bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng

Đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ nghe sơ qua về nhu cầu của khách hàng, sau đó tiến hành tìm hiểu thật kĩ về doanh nghiệp, về ý tưởng, phương hướng kinh doanh của doanh nghiệp đó nhằm mục đích làm tiền đề cho tất cả những bước sau.  Từ bước tìm hiểu thông tin này, các designer, lập trình viên và các quản lý dự án thật sự hiểu về dự án.

Bước 2: Nghiên cứu, phân tích yêu cầu và đưa ra tư vấn cụ thể

Thông thường, khách hàng không phải ai cũng là người am hiểu về website và chính vì không am hiểu nên mới cần tìm đến các nhà cung cấp web uy tín như chúng tôi

Tại bước này, tổ tư vấn và chuyên viên sau khi nghe về ý tưởng cũng như mong muốn từ khách hàng sẽ tiến hành tư vấn thêm cho khách hàng để tăng độ chặt chẽ, logic trong vận hành website sau này cũng như đề xuất thêm hoặc lược bớt những tính năng không còn phù hợp, thay vào đó những thứ tốt hơn.

Bước 3: Tiến hành thiết kế giao diện trang chủ

Giao diện luôn là bước thực hiện đầu tiên khi thiết kế website. Giao diện đẹp, bắt mắt, dễ nhìn nhưng lại dễ thao tác mới là điều làm khách hàng ưng ý nhất.

Bước 4: Nhận phản hồi từ khách hàng, tiến hành chỉnh sửa, hoàn thiện

Sau thực hiện thiết kế giao diện ban đầu, chúng tôi sẽ gửi cho khách hàng xem trước và lắng nghe phản hồi từ họ, tiếp tục tiến hành chỉnh sửa và hoàn thiện hơn nếu cần thiết theo yêu cầu từ khách hàng.

Bước 5: Thiết kế tiếp tục cho các trang con

Bước tiếp theo trong quy trình thiết kế là phần danh mục và thiết kế các web con trong các danh mục với nhiều nội dung khác nhau tùy theo từng trang.

Bước 6: Lập trình trang chủ

Bước 7: Lập trình hiển thị Responsive

Lập trình hiển thị responsive như đã giải thích ở trên giúp web của bạn tương thích hỗ trợ hiển thị qua các thiết bị như smartphone, tablets, laptop, ipad, màn hình lớn…

Bước 8: Lập trình chức năng theo yêu cầu

Đây là bước bắt tay trong việc thiết kế theo yêu cầu từ khách hàng sau khi đã thiết lập những tính năng cơ bản cần có mặc định trong các web cơ bản phía trên.

Bước 9: Hướng dẫn sử dụng kèm tư vấn SEO (nếu có yêu cầu)

Đội tư vấn của Tên công ty sẽ hướng dẫn cách sử dụng kèm tư vấn phát triển SEO tới khách hàng nhằm mục đích vận hàng web trơn tru hơn cũng như xu hướng phát triển trong tương lai.

Bước 10: Bàn giao dự án

Cuối cùng, sau khi khách hàng đã sử dụng web ổn định cũng như thiết lập xong các chức năng bảo mật cần thiết, Tên công ty sẽ tiến hành bàn giao sản phẩm cuối cùng cho khách hàng và thanh toán hợp đồng ban đầu.

Một số gói thiết kế nổi bật

Hiện tại, Tên công ty đang cung cấp gói thiết kế web theo yêu cầu chuyên nghiệp với nhiều ưu đãi như:

 • Miễn phí tên miền quốc tế
 • Miễn phí hosting không giới hạn dung lượng, băng thông trong vòng 1 năm
 • Đảm bảo bàn giao dự án thiết kế theo đúng thời hạn
 • Thiết kế giao diện và lập trình chức năng theo đúng yêu cầu của khách hàng đề ra, dựa trên ý tưởng ban đầu
 • Giao diện được thiết kế độc quyền, trực quan, linh hoạt, không trùng lặp bất kì sản phẩm khác
 • Tư vấn thêm các chức năng phù hợp hơn cho phát triển web
 • Thiết kế web chuẩn SEO
 • Tư vấn  phát triển SEO và quảng cáo Google

Xem thêm: Top 10 công ty bán domain và hosting uy tín

Liên hệ tư vấn và báo giá

Một website sẽ không thể thành công nếu không có công cụ hỗ trợ. Và Tên công ty cung cấp cho bạn tất cả những dịch vụ mà bạn cần. Đừng ngần ngại vì đội ngũ tư vấn của chúng tôi luôn sẵn sàng 24/7, mang đến cho bạn những thông tin tư vấn thực sự hữu ích và cần thiết.

#

Comments are closed