SEO là gì

  • SEO là từ viết tắt của từ Seacrh Engine Optimization và được tạm dịch là ( Tối ưu hóa bộ máy tìm kiếm) là tổng hợp những phương pháp tối ưu hóa các bộ máy tìm kiếm để website của doanh nghiệp trở nên thân thiện hơn đối với google và kiến cho website của bạn có được một uy tính và thứ hạng tìm kiếm cao trong bảng xếp hạng của google.
  • SEO hiệu quả cũng giúp đưa đề suất tìm kiếm dành cho người dùng mới. SEO cũng có tác động chính vào mã nguồn HTML và nội dung của website. Tóm tắt lại SEO dùng để làm cho Google hiểu được từ khóa mà người dùng tìm kiếm từ đó dẫn liên kết người dùng đến website của chúng ta.

SEO để làm gì?

SEO có nghĩa là tối ứu hóa công cụ tìm kiếm, Vì vậy đồng nghĩa việc khi SEO tốt thì website của bạn sẽ được google đánh giá cao trong bảng xếp hàng tìm kiếm.

Khi hiệu quả thì website của bạn sẽ ở một vị trí cao trong bảng xếp hạng tìm kiếm của google. Việc như vậy sẽ giúp thu hút thêm nhiều lượt click vào website hay nói cách khác là thu hút được thêm nhiều khách hàng tìm năng. Và tăng thêm uy tín cho khách hàng cũ.

Làm SEO là một thứ không thể thiếu cho chiến lược Marketing Online của doanh nghiệp. Và việc sử dụng SEO trong bất kỳ chiến lược nào của doanh nghiệp cũng tạo nên một lợi thế về định vị được thương hiệu, và tăng doanh số kinh doanh, phát triển thêm thị trường kinh doanh online khi mạng lưới mạng xã hội ngày càng bùng nổ ở thời điểm này.

Đặt trường hợp bạn là khách hàng, khi tìm kiếm một sản phẩm thì thì trang web đầu tiên sẽ là website bạn sẽ click vào trước thì những trang web thứ 2 thứ 3 sẽ có ít cơ hội hơn để cạnh tranh khách hàng. Vì vậy việc nằm ở top 1 tìm kiếm sẽ là điều tối kỵ cần phải đạt được nhất.

Google xếp hạng tìm kiếm theo một thuật toán và thuật toán của nó luôn là một bí mật lớn. Nó chia thành 2 cấu trúc

Thứ nhất là cấu trúc bên trong website (Nội Dung, Cấu Trúc…) và những yếu tố bên ngoài website là Backlink…

SEO và MARKETING có liên quan đến nhau?

SEO và Marketing không liên quan đến nhau. SEO là một nhánh của SEM (Search Engine Marketing – Marketing công cụ tìm kiếm) ở một xã hội 4.0 như hiện nay thì SEO đang góp phần rất lớn để chạy chiến lược Marketing của doanh nghiệp.

SEO có những công việc như thế nào?

SEO chỉ mới xuất hiện ở vài năm trở lại đây, khi mạng xã hội bắt đầu bùng nổ thì ngành SEO có một vai trò rất quan trọng dành cho các doanh nghiệp nhỏ muốn phát triền thương hiệu và các doanh nghiệp lớn muốn định vị được thương hiệu của mình.

SEO có 2 công việc chính là SEO Onpage và SEO Offpage. Và nhắc đến SEO thì còn rất xa lạ đối với người Việt Nam nên nghề này dễ lầm tưởng đến các ngành khác.

Và Nghề SEO website chỉ cần có kiến thức về tin học và không cần phải có khả năng viêt lách hoặc là khả năng thiết kế

Nếu bạn đọc những thông tin trên và bạn đang tưởng tượng được ngành SEO không cần thiết phải biết 2 thứ nêu trên là bạn đang gặp phải một sai lần rất lớn. CoppyWriter là thứ rất quan trọng trong lĩnh vực SEO. Vì nội dung mới chính là thứ người dùng tìm đến Website, nội dung của bạn tốt và mang lại nhiều giá trị cho người dùng thì chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả cao đối với những trang thương mại điện tử và được sự tin cậy đối với những Website cung cấp thông tin. Nếu nội dung nghèo nàn sẽ dẫn đến không ai đủ tin cậy để tìm kiếm và website của bạn dần trôi khỏi bảng xếp hạng Google. Và khả năng thiết kế cũng vậy. Nghề SEO không cần thiết bạn phải là một nhà thiết kế tài giỏi nhưng khả năng thiết kế cơ bản thì thứ không thể thiếu nếu bạn muốn làm công việc SEO vì google không thể đánh giá cao website của bạn khi mà trang web của bạn không có bất kỳ một hình ảnh nào. Một bài viết chuẩn SEO thì không thể không thiếu hình ảnh có tính thu hút.

Và SEO có cần biết lập trình hay không?

Cũng như bạn yêu một người khi đối phương không cần nói nhưng bạn vẫn phải hiểu. Thì ở một nền tảng Website cũng vậy và khi bạn bước chân vào nghề SEO thì bạn không cần phải có kiến thức chuyên môn về lập trình như những kiến thức cơ bản về lập trình thì chắc chăn phải có vì khi bạn phải hiểu nó thì bạn mới biết được website muốn gì.

Nền Tảng khác có cần SEO không?

Hai nền tảng rất được nhiều người dùng ưa sử dụng ở social network là Youtube và Facebook

  • Việc SEO ở 2 nền tảng này đơn giản hơn website, vì khi một đăng một bài viết ở Fanpage thì chỉ cần ghi rõ phần mô tả của facebook và thêm các thẻ và các hattag khác nhau cho phù hợp với chủ đề
  • Còn phần còn lại là Youtube. Vì youtube là một mạng xã hội vidieo thì khi upload một clip lên channel của mình điều quan trọng nhất để có thể SEO một cách tốt nhất là chú trọng phần đặt tiêu đề cho vidieo trước khi đăng lên channel cũng như là cách chúng ta nói với google là một phép SEO hiệu quả mà các nhà sáng tạo nội dụng hướng đến hiện nay. Và cũng như facebook thì sau đó chúng ta cần thêm những từ khóa và chèn thẻ tap cuối cùng cũng chỉ chèn endcreen. Như vậy chúng ta đã có một Clip chuẩn SEO khi upload ở nền tảng mạng xã hội khác.

Và với những kiến thức ở trên congty.vn mong giúp bạn có thêm được những kiến thức về SEO và hiểu rõ nó hơn giúp cho chúng ta không còn lạ lẫm với thuật ngữ SEO