Vì sự phát triển công nghệ ngày càng phổ biến và trở thành điểm trọng tâm của mọi lĩnh vực nên rất nhiều điều có thể mọi người vẫn chưa nắm bắt kịp thời. Một loại tiện ích được tạo ra trên nền tảng công nghệ để phục vụ cho công việc của mọi người thông qua mạng internet được hình thành. Đó là điện toán đám mây Cloud Hosting, cùng tìm hiểu lợi ích thiết thực qua bài viết dưới đây của Tencongty nhé.

Cloud Hosting là gì?

định nghĩa về cloud hosting

Đây là loại hình dịch vụ dạng lưu trữ được sử dụng trên máy chủ có hệ thống Window hoặc là Linux đều được. Cloud Hosting sẽ được áp dụng với vai trò là công nghệ điện toán đám mây Cloud. Ưu điểm mà sản phẩm sở hữu không chỉ dừng lại ở cách thức lưu trữ thông tin không giới hạn mà độ bảo mật đạt mức cao.

Trong mọi lĩnh vực hiện nay đều tích hợp lưu trữ dữ liệu nên sự cần thiết của Hosting này đã trở thành lợi ích không thể thiếu. Cloud Hosting sử dụng hệ quản lý DirectAdmin. Cốt lõi chính của tính năng lưu trữ này được xem như Hosting của máy chủ ảo Cloud. Điều này giúp khám phá được tài nguyên máy tính về Network ảo, bộ nhớ ảo,… Tạo thành cơ sở hạ tầng ảo.

Nguyên lý hoạt động của Cloud Hosting

Mọi người chỉ nắm bắt và chọn lựa được đúng phần mềm Cloud Hosting phù hợp khi hiểu rõ được cách mà phần mềm hoạt động có phù hợp với nhu cầu sử dụng của cá nhân. Cụ thể nguyên lý đúng mà phần mềm đang vận dụng là:

 • Hệ thống Cloud Hosting: Có thể hoạt động được là nhờ vào dạng công nghệ đám mây (Cloud Computing) của các nền tảng máy chủ lớn trên thế giới như Cisc chẳng hạn. Phần mềm sẽ kết hợp với hệ lưu trữ dạng Cloud Storage để tạo ra phần mềm hiệu quả như thế.
 • Tối ưu tốc độ truy cập: Phần mềm sẽ áp dụng nguyên tắc phân tán lưu trữ dữ liệu trên hệ điều hành áp dụng được Cloud Hosting. Và dùng Load Balancing để cân bằng, đồng thời tối ưu hóa được tốc độ truy cập vào server.
 • Tốc độ Downtime thấp: Vì phần mềm chủ yếu tập trung tính năng lưu trữ và bảo mật nên sẽ được tập trung để phát triển mạnh hơn so với dạng Web Hosting. Đồng thời sẽ giảm mạnh về khả năng downtime.
 • Không giới hạn truy cập: Cloud Hosting cho phép truy cập vào sử dụng mà không bị hạn chế số lượng máy chủ tham gia.

Sự khác biệt giữa Cloud Hosting và Website Hosting

so sánh cloud hosting và web hosting

Gọi tên hai loại khác nhau là Cloud Hosting và Website Hosting nhưng mọi người có thể vẫn chưa cảm nhận được sự khác biệt. Thực tế nếu tìm hiểu sẽ có thể tìm thấy điểm riêng. Cụ thể là Cloud Hosting được vận hành trên máy chủ Cloud (VPS) dựa trên nền tảng điện toán đám mây Cloud Computing và được lưu trữ cấp cao nhất. Mọi thông tin bảo mật được phát triển tốt hơn và còn cho phép dùng Sever Online.

Ngoài ra, Cloud Hosting còn có thêm hoạt động phân tán với tốc độ truy xuất khá nhanh chóng mà hệ thống Website Hosting khó đuổi kịp. Hệ thống Website chú trọng sử dụng các Domain thông thường là phổ biến. Quan trọng là hệ thống lưu trữ  không thể bằng được dung lượng không giới hạn của phần mềm Cloud Hosting.

Top 10 nhà cung cấp Cloud Hosting chất lượng nhất hiện nay

Trên thị trường Việt Nam ngày nay cũng có sự góp mặt của nhiều nhà cung cấp lớn và uy tín trong từng phần mềm liên quan đến Cloud Hosting. Mọi người nên tìm hiểu một số nhà cung cấp top đầu để dễ dàng đưa ra chọn lựa.

Mona Media – Nhà cung cấp Cloud Hosting chất lượng hiệu quả nhất hiện nay

Mona Media Nhà cung cấp Cloud Hosting chất lượng hiệu quả nhất hiện nay

Moan Media được xem là thương hiệu cung cấp hệ thống Cloud Hosting chất lượng hàng đầu đến từ công ty nổi tiếng hàng đầu tại Việt Nam. Nhà cung cấp tạo ra hệ thống dịch vụ chủ yếu phục vụ cho cá nhân và doanh nghiệp tại Việt Nam là chủ yếu. MonaMedia là công ty có sự phát triển vượt trội về mảng công nghệ thông tin và lập trình hàng đầu hiện nay.

Tổng hợp dịch vụ được hỗ trợ bởi Mona Media là những dịch vụ liên quan đến giải pháp Website trọn gói, Hosting, tên miền, thuê máy chủ VPS, thiết kế web theo yêu cầu, cung cấp cơ sở hạ tầng, những thông tin liên quan đến web,… Ưu điểm chính là có hiệu suất hoạt động tương đối cao, tốc độ xử lý nhanh chóng và ổn định, độ tương thích cao với nhiều hệ thống máy chủ.

Thông tin liên hệ:

Mona Host – Nhà cung cấp dịch vụ Cloud Hosting lưu trữ cao

Mona Host là nhà cung cấp Cloud Hosting chất lượng được nhiều khách hàng hiện nay ưa thích và gắn bó. Với độ bảo mật chất lượng hai lớp bảo vệ giúp mọi dữ liệu được lưu trữ an toàn. Nếu bạn chưa biết thì Mona Hosting là đại lý của Mona Media đơn vị chuyên cung cấp giải pháp về Hosting và Domain… Dịch vụ mà Mona Host cung cấp với giá vô cùng hợp lý nên sẽ phù hợp với nhu cầu của nhiều doanh nghiệp.

Sự thu hút không chỉ bởi chất lượng dịch vụ mà mức giá vẫn luôn là yếu tố tạo nên sự khác biệt cho Mona Host. Mức giá đa dạng đã góp phần không nhỏ tạo nên sự thành công, hỗ trợ mọi khách hàng có thể tiếp cận dịch vụ công ty một cách dễ dàng.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Tầng 2, 1073/23 Cách Mạng Tháng 8, P7, Q.Tân Bình, TP.HCM
 • Email: [email protected]
 • Website: Mona.Host
 • Hotline: 1900 636 648

Mắt Bão

Nhà cung cấp này đã có độ kinh nghiệm hoạt động hơn 10 năm nên sở hữu một trung tâm dữ liệu riêng (ODS). Đồng thời có cơ sở hạ tầng máy chủ áp dụng công nghệ mới nhất như Cpanel, SSD, CXS, Scanner,… Mắt Bão luôn đưa ra được giải pháp phù hợp với xu thế hiện đại nhất. Đây là đơn vị cung cấp Cloud Hosting uy tín đủ dùng cho mọi người chọn lựa.

INET.VN

INET.VN nhà cung cấp cloud hosting chất lượng

Các dịch vụ mà nhà cung cấp này đưa ra bao gồm là tên miền và Internet đã được truyền thông và bộ thông tin chứng nhận. Dịch vụ sở hữu đầy đủ những ưu điểm nổi bậc phù hợp với hoạt động của doanh nghiệp. Bao gồm là các dịch vụ như Web Hosting, Business, SEO Hosting,…

Hosting Việt

Dịch vụ của nhà cung cấp này đã mang lại rất nhiều lợi ích cho những đơn vị sử dụng thông qua các gói dịch vụ đa dạng của Hosting, tích hợp đầy đủ những tiện ích cần có trong khi giá thành phải nói là cực rẻ. Nhận thấy rằng tốc độ xử lý Hosting tương đối cao nên có thể phát triển nhanh chóng với hệ mã hóa đỉnh cao.

ABCTECH

Thương hiệu này đã để lại rất nhiều ấn tượng cho người dùng nhờ vào việc cung cấp Hosting ổn định, hầu như không thể phát hiện ra bất kỳ một lỗi sai nào. Tốc độ được đánh giá cao với độ phản hồi lên đến 100ms. So với mức chi phí trên thị trường thì dịch vụ tại ABCTECH có phần cao hơn.

FPT Telecom

FPT Telecom nhà cung cấp cloud hosting lưu trữ cao

Thế mạnh của nhà cung cấp này là dịch vụ phát triển công nghệ cao, hỗ trợ thêm vào phần mềm máy tính. Hệ thống Cloud Hosting có sự ổn định trong các thao tác dành cho người sử dụng, dành cho nhiều đối tượng sử dụng khác nhau. Tuy nhiên, mức giá tại nhà cung cấp này có phần cao hơn các Hosting thông thường.

Công ty Webmini

Webmini là công ty chuyên cung cấp dịch vụ Cloud Hosting uy tín và chất lượng tại Việt Nam. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao, Webmini luôn cam kết mang đến cho khách hàng những giải pháp lưu trữ đám mây tối ưu nhất, giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả hoạt động và tối ưu chi phí.

Dịch vụ Cloud Hosting của công ty Webmini:

 • Khả năng mở rộng: Dễ dàng nâng cấp tài nguyên theo nhu cầu sử dụng
 • Hiệu suất cao: Sử dụng công nghệ tiên tiến nhất, đảm bảo tốc độ truy cập nhanh chóng
 • Độ tin cậy cao: Hệ thống được bảo mật an toàn, uptime 99,9%
 • Hỗ trợ chuyên nghiệp: Đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, sẵn sàng hỗ trợ 24/7

DIGISTAR

Đây là một thương hiệu trẻ có dịch vụ có độ ổn định khá nổi bật và tốc độ trong vận hành dịch vụ cũng khá cao. Đánh giá hoạt động phải đạt ở cấp độ xuất sắc khi cung cấp một dịch vụ Cloud Hosting chất lượng. Các gói Hosting cụ thể như VPS, Cloud File,…

SqlAdvice

SqlAdvice là thương hiệu cung cấp dịch vụ phù hợp với nhiều máy chủ khác nhau nhờ vào công nghệ hàng đầu được triển khai từ VPS và Cloud Server. Đơn vị cung cấp hơn 10 gói dịch vụ đa dạng dựa trên chức năng của RAM, Cores,…

Một số nhà cung cấp Cloud Hosting được đưa ra ở trên đã luôn đứng trong top đầu đánh giá cao nhất mà mọi người nên tham khảo. Chúc bạn tìm được đơn vị cung cấp Hosting phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp.

#

Comments are closed