chứng chỉ ssl

Bạn đã từng nghe SSL trên các website? Vậy SSL là gì? Tại sao nên sử dụng chứng chỉ SSL khi thiết kế website? Hiện nay vẫn có không ít công ty, doanh nghiệp chưa hiểu rõ và nắm được tầm quan trọng của SSL. Điều này ảnh hưởng đến rất nhiều hoạt động kinh doanh và uy tín của bạn đấy. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé.

SSL là gì?

đăng ký ssl

Chứng chỉ SSL viết tắt của Secure Sockets Layer, là một giao thức bảo mật về việc giao tiếp giữa người dùng với máy chủ. Nó mã hóa mọi dữ liệu được truyền giữa người dùng và máy chủ bằng mã hóa được đặt trên máy chủ. Liên kết này bảo đảm cho tất cả các dữ liệu luôn được an toàn và bảo mật.

Nếu trang web không có chứng chỉ SSL thì kết nối này không được thiết lập. Tức là thông tin được truyền đi sẽ không được kết nối với khóa mật mã.

  • Chứng chỉ SSL gồm những thông tin sau:
  • Tên của người chủ sở hữu giấy chứng nhận.
  • Số serial và ngày hết hạn của chứng chỉ SSL
  • 1 bản sao khóa công khai của chủ sở hữu chỉ SSL
  • Chữ ký số của cơ quan có thẩm quyền cấp chứng chỉ.

Đơn giản là nếu bạn thấy một website có phần giao thức là https như https://monamedia.co/https://mona.solutions/ nghĩa là những trang web này đã được đăng ký SSL và ngược lại website chỉ có http như http://colorworldwebdesign.com/ thì chứng tỏ web này không được cài đặt SSL, dữ liệu của bạn có thể bị đánh cấp khi truy cập và cung cấp thông tin cho những website này.

Cơ chế hoạt động của SSL

Khi người dùng truy cập điều hướng đến website bảo mật của bạn, website sẽ gửi chứng chỉ SSL tới trình duyệt của khách truy cập với mã hóa cần thiết để bắt đầu cho phiên bảo mật. Việc này khởi tạo SSL và cho phép chuyển thông tin an toàn giữa website và trình duyệt của bạn.

Tại sao nên sử dụng chứng chỉ SSL khi thiết kế website

mua ssl

Có thể nói rằng, SSL giống như chìa khóa đảm bảo an toàn trên internet. Nó giúp những thông tin nhạy cảm truyền qua máy tính được an toàn, bảo vệ. SSL thực sự cần thiết cho website, dù cho không có những thông tin nhạy cảm như thẻ tín dụng, ngân hàng. SSL vẫn cung cấp sự bảo mật nghiêm ngặt dữ liệu người dùng được vẹn toàn khi truy cập website. Dưới đây là những lý do tại sao nên sử dụng chứng chỉ SSL khi thiết kế website nhé.

SSL quyết định mức độ uy tín của website

Bạn thử vào một số website nổi tiếng, đều s thấy chìa khóa xanh nhỏ bên cạnh địa chỉ trang web đúng không? Đây chính là tính xác thức sử dụng chứng chỉ SSL.

Các công ty, doanh nghiệp đang bắt đầu nhận thấy xu hướng người dùng ngày càng nắm ắt rõ hơn về vấn đề bảo mất kỹ thuật số. Do đó, khách hàng muốn biết họ đang truy cập website có được bảo vệ hay không. SSL chính là cách hoàn hảo để mọi người biết hệ thống của bạn an toàn ra sao, làm tăng uy tín và tính chuyên nghiệp mà bất cứ site nào sử dụng.

Vi này cũng cần thiết đối với những trang web thương mại điện tử, bởi mô hình kinh doanh này dựa vào những thông tin cần bảo mật như thẻ tín dụng. Chuẩn PCI yêu cầu hình thức thanh toán online thông qua SSL phải tối thiểu mã hóa 128 bit. Điều này giúp giao dịch online được an toàn, bảo mất cao nhất cho kinh doanh của bạn.

Hạn chế bị hacker tấn công

đăng ký ssl

Với thời đại công nghệ số phát triển như hiện nay, bên cạnh việc xuất hiện nhiều website kinh doanh mang tới sự tiện lợi, cũng không thể không nhắc tới nhiều trang web lừa đạo, làm ăn bất chính. Với mức độ tinh vi, bạn khó có thể phân biệt được bằng trực quan.

Lúc này, SSL trên website chính là điểm sáng giúp khách hàng nhận biết được độ an toàn, tránh trở thành con mồi ngon của bọn lừa đảo. SLL cũng giúp bảo vệ trang web khỏi những thông tin nghe trộm, mất dữ liệu hay những cuộc tấn công man-in-the-middle.

Cải thiện xếp hạng website và nâng cao giá trị thương hiệu

Hiện nay, Google đã chính thức cập nhật thuật toán thêm giao thức HTTPS sẽ là một trong những tiêu chí để xếp hạng website. Tức là khi trả kết quả tìm kiếm cho người dùng tìm kiếm, website có SSL sẽ được ưu tiên xếp hạng cao hơn website cùng loại nhưng không có SSL.

Hơn nữa, giá trị thương hiệu của công ty bạn cũng được cải thiện hơn trong mắt khách hàng và các đối tác kinh doanh. Thay vì lo lắng về độ bảo mật, an toàn, khách hàng có thể tự tin hơn lựa chọn công ty bạn.

Xây dựng uy tín doanh nghiệp với nhiều cấp độ chứng thực khác nhau

Khách hàng bây giờ ngày càng có ý thức hơn về độ an toàn và bảo mật khi giao dịch trực tuyến. Vì thế, doanh nghiệp cần phải có sự thay đổi trong lĩnh vực này để bắt kịp xu thế, làm tăng niềm tin giữa doanh nghiệp và khách hàng.

Chứng chỉ SSL cũng rất linh hoạt và đa dạng theo nhu cầu sử dụng. Một CA sẽ cung cấp các gói bảo mật theo mức độ chứng thực từ thấp tới cao như: chứng thực doanh nghiệp (OV), chứng thực tên miền, chứng thực mở rộng (EV). Tùy vào yêu cầu và hoạch định kinh doanh của doanh nghiệp mà chọn cấp độ chứng thực hợp lý. Việc này giúp đảm bảo chi phí lại nâng cao thương hiệu doanh nghiệp của bạn.

Đến đây tencongty đã giúp bạn biết về chứng chỉ SSL. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích, hãy sử dụng SSL thích hợp để bảo vệ website, dữ liệu khách hàng nhé.

#

Comments are closed