Có lẽ những ai đang kinh doanh nguồn hàng Trung Quốc chắc chắn đều biết đến Taobao. Đây là sàn thương mại điện tử lớn và phổ biến hàng đầu tại Trung Quốc. Bạn cũng đang có nhu cầu tìm hiểu về Taobao và cách thức đặt hàng Taobao từ Trung Quốc về Việt Nam như thế nào? Hãy theo dõi tencongty.vn hướng dẫn cách order hàng Taobao nhanh chóng đơn giản dưới đây nhé.

Taobao là gì?

Định nghĩa về Taobao

Định nghĩa về Taobao

Taobao là một trang web thương mại điện tử Trung Quốc lớn hàng đầu tại Trung Quốc thuộc tập đoàn Alibaba. Cách thức hoạt động của Alibaba có 2 dịch vụ chính là chợ Taobao và chợ Tmall:

  • Chợ Taobao hoạt động theo mô hình C2C (Customer to customer)
  • Chợ Tmall: Tmall là nơi bán ra sản phẩm theo mô hình B2C (Business to Customer)

Taobao cung cấp đa dạng các sản phẩm, có rất nhiều nhà cung cấp cùng bán ra 1 sản phẩm. Chúng sẽ có mức giá khác nhau, bạn nên tham khảo kĩ các thông tin  trước khi mua hàng tại đây. Trước khi đưa ra quyết định cuối cùng, bạn cần tham khảo thông tin từ shop cũng như xem những đánh giá của các khách hàng đã order hàng Taobao tại đây.

Tổng quan về các trang đặt mua hàng Taobao

Ưu điểm khi order hàng Taobao

Lợi ích khi đặt mua hàng Taobao

Lợi ích khi đặt mua hàng Taobao

Order Taobao đầu tiên không thể không nhắc tới về đa dạng mặt hàng. Chỉ với chiếc điện thoại hay máy tính kết nối với Internet là bạn đã có thể truy cập vào taobao.com để tha hồ lựa chọn đồ. Bất cứ thứ gì bạn muốn đều có thể tìm kiếm tại đây. Bên cạnh đó, có rất nhiều shop cùng bán ra một mặt hàng, bạn có thể lựa chọn shop uy tín và chất lượng để mua. Khi nhiều shop cùng bán một mặt hàng thì giá cả sẽ rất cạnh tranh, bạn có thể lựa chọn và mua được với giá tốt.

Taobao sở hữu giao diện thân thiện, dễ dàng thao tác. Bạn không cần tốn nhiều thời gian để tìm hiểu về cách order hàng Taobao! Bạn có thể nhấp ngay vào mục tìm kiếm bằng chữ/hình ảnh để tìm nhanh sản phẩm. Hơn thế, giá cả trên đây vô cùng hợp lí, phù hợp với ngân sách cho cả khách hàng cũng như khách lẻ. Thậm chí khách buôn nếu mua số lượng lớn cũng có thể mặc cả mức giá tốt hơn với nhà cung cấp. 

Nhược điểm khi order hàng Taobao

Nhược điểm khi order hàng Taobao

Nhược điểm khi order hàng Taobao

Bất lợi khi sử dụng Taobao đó chính là về ngôn ngữ. Vì đây là trang web của Trung Quốc nên sẽ hiển thị tiếng Trung. Bạn khi lựa chọn hàng trên đây nếu như không biết tiếng Trung thì cần sử dụng đến công cụ dịch. Đôi khi công cụ dịch dịch không đúng sẽ gây hiểu lầm cho bạn về sản phẩm, khó khăn trong thương lượng giá với shop hơn,… Bạn cũng không thể đặt hàng trên Taobao mà đợi ship trực tiếp về Việt Nam. Do đó, bạn cần sử dụng dịch vụ trung gian để họ vận chuyển hàng hóa cho bạn về Việt Nam.

Thời gian vận chuyển về Việt Nam cũng sẽ lâu hơn, đôi khi sẽ ảnh hưởng tới tiến độ kinh doanh của bạn. Nhiều lô hàng sẽ có lỗi sản phẩm, thiếu hàng, hàng hỏng,… sẽ khó khăn hơn khi đợi giải quyết khiếu nại. Với những chuyến hàng đầu, bạn sẽ khó mà đã tìm được shop cung cấp sản phẩm tốt. Do đó, bạn cần đi đơn test ở nhiều shop khác nhau cho những đơn thử đầu tiên.

So sánh order hàng Taobao, Tmall, 1688 chi tiết

So sánh order hàng Taobao, Tmall, 1688

So sánh order hàng Taobao, Tmall, 1688

Như đã giới thiệu phần trên, Taobao có mô hình hoạt động là C2C, Tmall là B2C, còn 1688 là B2B. Tại đây phục vụ khách hàng mua buôn. Các sản phẩm tại các sàn này đều vô cùng đa dạng, từ quần áo, giày dép, đồ da dụng, phụ kiện điện thoại,…

Chất lượng sản phẩm tại Tmall được đánh giá cao cấp, còn Taobao và 1688 từ Trung bình đến cao. Phí ship nội địa tại Taobao là rẻ nhất, nhiều shop còn được miễn phí ship. Vì là bán buôn nên 1688 thường yêu cầu mua từ 2 – 3 sản phẩm trở lên, trong khi đó Taobao hay Tmall bạn có thể mua từ 1 sản phẩm.

Hướng dẫn các order hàng Taobao nhanh chóng đơn giản

Cách order Taobao trực tiếp không thông qua trung gian

Cách order Taobao trực tiếp không qua trung gianCách order Taobao trực tiếp không qua trung gian

Cách order Taobao trực tiếp không qua trung gian

Taobao là nguồn hàng kinh doanh mà dân buôn không thể bỏ qua. Để tiết kiệm tối đa chi phí, nhiều người đã tự học cách tự order Taobao. Với cách này bạn sẽ quản lí toàn bộ đơn hàng và tiến độ giao hàng trên tài khoản Taobao. Mọi thông tin trao đổi sẽ được lưu trên Aliwangwang, đây sẽ là bằng chứng để bảo vệ bạn nếu đơn hàng gặp sự cố. Tự mua hàng bạn sẽ là người tự thương lượng, trao đổi với shop để có được mức giá tốt nhất. Bạn cũng có thể tự kiểm soát kế hoạch nhập hàng mỗi tháng. 

Tuy nhiên, tự order hàng Taobao bạn cần lưu ý ngôn ngữ sử dụng là tiếng Trung. Do đó, nếu không biết tiếng Trung bạn cần sử dụng đến công cụ dịch, đôi khi vẫn gặp khó khăn do công cụ dịch không đúng. Là trang mua hàng hướng tới khách hàng nội địa Trung Quốc, do đó bạn cần nhớ đến đơn vị vận chuyển trung gian hay nhờ bạn bè xách tay hộ về nước.

Bên cạnh đó, dân buôn vô cùng đau đầu khi phải tìm kiếm shop bán hàng uy tín, vì có rất nhiều shop cùng bán ra một sản phẩm. Giá cả cũng khác nhau, nếu bạn không chắc chắn thì phải đi đơn hàng test từng shop, khá tốn kém. Việc order đôi khi còn có tình huống như giao hàng sai, thiếu hàng, hàng lỗi,… tự giải quyết khiếu nại cũng rất khó khăn và mất thời gian.

Cách order Taobao qua công ty trung gian

Cách order Taobao qua công ty trung gian

Cách order Taobao qua công ty trung gian

Để giải quyết những nhược điểm của phương thức tự order, bạn nên sử dụng đến dịch vụ order Taobao qua các công ty trung gian. Để order hàng Taobao qua các công ty trung gian vô cùng đơn giản. Với mỗi đơn vị uy tín đều có website mua hàng Taobao để khách hàng lên đơn hàng, theo dõi đơn hàng. Vì thế, bạn chỉ cần cài đặt công cụ của họ và tiến hành thêm hàng vào giỏ hàng. Sau đó đặt cọc tiền hàng và thanh toán nốt khi nhận hàng.

Công ty trung gian sẽ giúp bạn mua hàng Taobao, hỗ trợ mặc cả, săn sale, thanh toán tiền hàng, hỗ trợ khiếu nại đối với đơn hàng lỗi hỏng,… Đồng thời những đơn vị trung gian sẽ đi kèm luôn dịch vụ đặt hàng Trung Quốc và vận chuyển hàng Trung Quốcvề Việt Nam, bạn không phải lo lắng về việc làm thế nào để hàng hóa đến được tay mình. Tuy nhiên, khi sử dụng dịch vụ trung gian bạn sẽ mất thêm một số loại phí, phụ thuộc vào giá tệ của công ty đó,…

Kinh nghiệm order Taobao cho người mới kinh doanh

Kinh nghiệm order Taobao cho người mới

Kinh nghiệm order Taobao cho người mới

Đối với những người mới bước chân vào kinh doanh nguồn hàng trên Taobao, cần chú ý một số vấn đề sau:

  • Nếu không sử dụng dịch vụ trung gian, bạn cần phải tự thanh toán tệ, lựa chọn đơn vị vận chuyển về Việt Nam
  • Trên Taobao có rất nhiều đơn vị cùng cung cấp 1 mặt hàng, bạn có thể dựa vào mức độ uy tín của shop đó để lựa chọn. Cấp độ từ thấp nhất đến cao nhất đó là: cấp độ trái tim > cấp độ kim cương > cấp độ vương miện bạc > cấp độ vương miện vàng.
  • Nên lựa chọn những shop có nhiều phản hồi tốt. Vì điều này đồng nghĩa với việc shop cung cấp sản phẩm chất lượng tới khách hàng, bạn có thể cân nhắc những shop này.
  • Tự chuẩn vị đầy đủ các phương thức thanh toán để việc tự mua hàng diễn ra nhanh chóng.
  • Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm order hàng Taobao, có thể sử dụng đến các công ty order trung gian để hỗ trợ bạn được tốt nhất.

Dịch vụ order hàng Taobao thông qua trung gian

Dịch vụ order Taobao trung gian hiện nay là mô hình vô cùng phát triển tại Việt Nam. Nắm bắt được nhu cầu của khách hàng cũng như tối ưu chi phí nhất có thể, các công ty order trung gian ra đời để phục vụ đáp ứng nhu cầu đó. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị trung gian, do đó, mức phí rất cạnh tranh, bạn có thể tham khảo và lựa chọn đơn vị phù hợp cho mình. 

Đồng thời, việc sử dụng App mua hàng Taobao ở những công ty cung cấp dịch vụ order hàng nội địa Trung uy tín sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian cũng như công sức trong quá trình quản lý đơn hàng, kho hàng, vận chuyển…

Dịch vụ order Taobao nhanh chóng, an toàn tại Giang Huy mang đến cho khách hàng chi phí dịch vụ cực kì hấp dẫn. Sử dụng dịch vụ order Taobao tại đây khách hàng sẽ được hướng dẫn tận tình, tư vấn, tìm kiếm nguồn hàng uy tín… Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên sẽ hỗ trợ khách hàng deal giá, săn sale, khiếu nại,… Thời gian vận chuyển nhanh chóng, hệ thống kho bãi cả Trung Quốc và Việt Nam, đảm bảo hàng về đúng tiến độ tới khách hàng.

#

Comments are closed