công cụ kiểm tra traffic website chính xác nhất

Trong thời đại công nghệ phát triển mạnh như hiện nay, việc cạnh tranh giữa website của các doanh nghiệp trong là hết sức khốc liệt. Do đó, nếu các bạn muốn biết đối thủ làm được gì thì các bạn cần biết cách kiểm tra traffic website mình và trang web của đối thủ. Tham khảo bài viết sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn top 5 công cụ kiểm tra traffic của website hiệu quả nhất nhé!

Traffic là gì?

Traffic hay còn gọi là lưu lượng truy cập. Đây là thuật ngữ dùng để mô tả số người dùng truy cập và hoạt động trên website của bạn.

Traffic là gì?

Traffic giúp bạn theo dõi hành vi người dùng và các từ khóa được người dùng tìm kiếm thường xuyên. Thường thì traffic của mỗi trang sẽ khác nhau. Vì thế, đối với các website có lưu lượng truy cập lớn thì sẽ có cơ hội được nhiều người biết đến và có thể kiếm tiền trên chính website của bạn.

Tại sao cần phải kiểm tra traffic website?

Việc kiểm tra traffic website hay số liệu tổng quan về trang web của mình, bạn sẽ có thể dễ dàng kiểm tra xem trang web của mình hoạt động như thế nào, giúp bạn dễ dàng so sánh với lưu lượng truy cập website của các tháng trước đó. Vì thế chúng sẽ giúp bạn dự đoán được sự bất thường và nguyên nhân gây ra sụt giảm lượng traffic.

Tại sao cần phải kiểm tra traffic website?

Những dữ liệu traffic website như: người đọc là ai? Họ là nam hay nữ,… rất quan trọng. Vì chúng sẽ giúp bạn lên chiến lược để cải thiện hoạt động trên website và thu hút nhiều khách truy cập hơn. Khi biết được sự tăng giảm của lưu lượng truy cập trang web ra sao, bạn sẽ nắm bắt được tình hình và đưa ra các chiến lược giúp gia tăng lượng traffic.

Vì thế trong quá trình kiểm tra traffic của website, bạn sẽ cần chú ý đến những chỉ số như: nguồn lưu lượng truy cập hàng đầu, số lượt người truy cập, thời lượng truy cập, tỉ lệ thoát,… Thông qua những chỉ số này, bạn sẽ có thể định hình được điều gì cần cải thiện trong website của mình và lên kế hoạch cải thiện.

Vì sao nên kiểm tra traffic website của đối thủ?

Vì sao nên kiểm tra traffic website của đối thủ?

Khi kiểm tra, phân tích lưu lượng truy cập website của đối thủ sẽ tiết lộ cho bạn nhiều thông tin hữu ích như:

 • Website của đối thủ hiện có thứ hạng bao nhiêu?
 • Từ khóa nào của đối thủ đang có thứ hạng cao?
 • Những bài đăng, nội dung nào của đối thủ được nhiều người đọc nhất?
 • Các kênh đăng bài viết nào giúp mang lại nhiều traffic nhất cho đối thủ?

Sau khi nắm bắt được những thông tin trên, bạn sẽ hoàn toàn có thể tìm ra được cách để cạnh tranh với đối thủ nhằm gia tăng thứ hạng từ khóa và cải thiện lượng traffic cho website một cách nhanh chóng nhất. Và từ đó dễ dàng SEO Website lên Top Google giúp tăng nhận diện thương hiệu cho trang web.

5 công cụ kiểm tra traffic website chính xác nhất

Trong những cách kiểm tra traffic của website thì sử dựng công cụ SEO sẽ giúp các SEOer tiết kiệm nhiều thởi gian tối ưu website và còn có độ chính xác cao. Sau đây là những công cụ giúp bạn kiểm tra traffic website chính xác nhất được các đơn vị dịch vụ SEO website đánh giá cao.

Công cụ kiểm tra traffic của website – Google Analytics

Hiện tại, Google Analytics là công cụ được cấp bởi Google có nhiệm vụ đo lường traffic của website mình chính xác nhất. Google Analytics giúp bạn có cái nhìn và đánh giá một cách về tình trạng website một cách tổng quan nhất. Ngoài ra, công cụ này còn cho biết được lượng truy cập, tỷ lệ thoát ra cao hay thấp,… Bên cạnh đó nó còn cung cấp chuẩn xác nhiều chỉ số tương đối để đo lường được hành vi của người dùng trên website của bạn.

Công cụ kiểm tra traffic của website - Google Analytics

Để sử dụng Google Analytics kiểm tra traffic của website mình một cách chính xác và nhanh chóng nhất, bạn thực hiện theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Truy cập vào tài khoản Google Analytics, chọn ra chế độ theo dõi traffic mà mình mong muốn. Nếu bạn không phải là chủ của trang web thì cần phải yêu cầu quyền “Đọc và phân tích” để xem được số liệu trên trang web
 • Bước 2: Để biết được lưu lượng truy cập vào website, click vào mục Đối tượng => Tổng Quan. Màn hình sẽ hiển thị traffic của website trong 7 ngày gần nhất.
 • Bước 3: Nếu bạn muốn xem lượng truy cập theo thời gian thực thì điều chỉnh lượng truy cập theo mốc thời gian mong muốn là được. Sau đó bạn có thể chọn mục “Kênh” để biết được nguồn của traffic: Organic search, Email, Paid Search, Social, Direct,…
 • Bước 4: Sau khi xem xong lượt truy cập, bạn sẽ kéo con trỏ xuống cuối trang, sẽ xuất hiện 1 bảng thông số. Trong bảng có 1 cột biểu thị “Số phiên”. Tổng lượt truy cập trang web là con số đầu tiên được hiển thị trong cột này và lượt truy cập theo từng trang khác nhau nằm ở bên dưới.

Kiểm tra traffic website đối thủ – Công cụ SimilarWeb

So với Ahrefs, công cụ SimilarWeb cung cấp đầy đủ hơn nhiều. Không chỉ dừng lại ở Organic Search, SimilarWeb cung cấp cho bạn những thông tin về Traffic một cách toàn diện và đầy đủ hơn. Tuy nhiên đây là công cụ trả phí và bạn có thể trải nghiệm bằng bản dùng thử, công cụ này có giao diện khá đẹp mắt.

Công cụ SimilarWeb sẽ hỗ trợ bạn một số vấn đề như: kiểm tra miễn phí traffic website của đối thủ, xem được các nguồn giới thiệu website, các nguồn truy cập từ công cụ tìm kiếm và các trang mạng xã hội,..

Để check traffic website của đổi thủ bằng Similarweb, bạn cần thực hiện các bước sau đây:

 • Bước 1: Truy cập trang chủ Similarweb
 • Bước 2: Login để đăng nhập hoặc đăng ký nếu bạn chưa có tài khoản.
 • Bước 3: Điền tên website cần check traffic và sau đó nhấn Enter .

Công cụ kiểm tra lưu lượng truy cập của website – SEMRush

SEMrush được biết đến như là một trong những công cụ nghiên cứu từ khóa và phân tích đối thủ trong SEO rất hiệu quả. SEMRush sẽ hiển thị các thông tin như: lượng truy cập tự nhiên, trả phí, từ khóa nào mang lại nhiều lượt truy cập nhất cho họ và nếu bạn muốn biết nhiều hơn thế nữa thì phải trả phí.

Ngoài ra, công cụ SEMrush còn giúp bạn kiểm tra được traffic của bất kỳ 1 website nào. Điều này có thể giúp bạn biết lượng truy cập vào website của đối thủ và website mình, từ đó sẽ có các chiến lược tốt nhất nhằm gia tăng traffic cho website mình. Đây cũng là lý do mà đơn vị cung cấp dịch vụ SEO chuyên nghiệp Mona SEO luôn ưu tiên sử dụng phần mềm này.

Công cụ kiểm tra lưu lượng truy cập của website - SEMRush

Để sử dụng SEMrush, các bạn cần tiến hành theo những bước dưới đây:

 • Bước 1: Bạn truy cập vào trang web của công cụ SEMrush. Sau đó bạn nhấn vào bắt đầu xem lượt truy cập.
 • Bước 2: Bạn click chuột vào mục traffic analytic và nhập các website mà bạn muốn kiểm tra và sau đấy nhấn Enter.
 • Bước 3: Click vào Traffic source overview nếu bạn muốn xem qua sơ đồ so sánh các website với nhau cũng như kiểm tra traffic của trang có nguồn từ đâu đến

Công cụ Ahrefs

Ahrefs được xem là công cụ thu thập dữ liệu lớn chỉ đứng sau Google. Đây là công cụ hỗ trợ đắc lực trong việc phân tích từ khóa, backlinks, content,.. cho các SEOer. Lưu lượng dữ liệu công cụ này thu thập là cực kỳ lớn và nó cũng cung cấp những dữ liệu quan trọng trong các phân tích của người dùng.

Một số lợi ích mà bạn nhận được khi sử dụng Ahrefs như: Phân tích cạnh tranh với các đối thủ, nghiên cứu các từ khóa một cách nhanh chóng và đưa ra các gợi ý từ khóa cho bạn, giúp bạn dễ dàng tìm kiếm những từ khóa đang có thứ hạng cao của bạn và của đối thủ.

Giao diện cực kì thân thiện vì thế dù bạn mới tiếp xúc lần đầu với SEO thì bạn vẫn trải nghiệm được. Tuy chi phí chi trả hàng tháng lên đến 99$. Nhưng bạn có thể trải nghiệm thử 7 ngày để trải nghiệm hoặc tận dụng từng giây, từng phút để nghiên cứu.

Phân tích traffic miễn phí – Ubersuggest

Với cách thức tiếp cận cũng như giao diện cực kỳ thân thiện, đơn giản đối với người mới, Ubersuggest được xem là một công cụ khá tốt để bạn phân tích traffic của đối thủ theo thời gian, số liệu phân tích ngược như trong SERPs.

Đặc biệt, việc sử dụng Ubersuggest để kiểm tra traffic là hoàn toàn miễn phí. Nếu sử dụng bản trả phí, bạn có thể phân tích thêm được keyword, backlink trên website của chính mình hoặc đối thủ.

Cách sử dụng công cụ Ubersuggest để check traffic website:

 • Bước 1: Truy cập vào trang web Ubersuggest t
 • Bước 2: Điền domain bạn cần kiểm tra traffic.
 • Bước 3: Lựa chọn quốc gia Việt Nam.
 • Bước 4: Chọn SEARCH để bắt đầu kiểm tra traffic.

Vậy là chúng tôi đã cung cấp cho bạn top 5 công cụ kiểm tra traffic website hiệu quả, chính xác nhất. Cũng như những thông tin mà bạn có thể khai thác với traffic website nhằm cải thiện website của mình. Hy vọng rằng những thông tin hữu ích mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ có thể giúp bạn cải thiện được số lượng người truy cập vào website của mình!

Đọc thêm: Tìm hiểu traffic trong SEO và cách cải thiện lưu lượng truy cập cho web

#

Comments are closed