Các phong cách trong thiết kế banner website

Aug 9, 2017 Blog, Uncategorized
Các phong cách trong thiết kế banner website 2017

Các phong cách trong thiết kế banner website

Các phong cách trong thiết kế banner website

Khi thiết kế banner website, có rất nhiều phong cách để bạn lựa chọn nhằm truyền tải thông điệp của thương hiệu đến khách hàng một cách hiệu quả. Mục tiêu quan trọng nhất mà bạn phải lưu ý đó là tìm ra cái phù hợp với thương hiệu và thông điệp mà bạn muốn truyền tải tới khách hàng. Vậy, trong năm 2017 những phong cách thiết kế banner website nào được đánh giá là hiệu quả?

Chúng tôi tin chắc rằng những xu hướng, phong cách thiết kế web nổi bật nhất 2017 sẽ là điều mà các nhà thiết kế banner website quan tâm nhất hiện nay. Để thu hút được sự chú ý của nhiều khách hàng, trang web của bạn không chỉ là nơi cung câp thông tin mà “nó” còn là nơi tương tác giữa bạn và khách hàng, làm sao thuyết phục được họ sử dụng sản phẩm của bạn.

Vì thế, việc thiết kế banner website sao cho đẹp, bắt mắt, thu hút và tiện lợi cho người dùng là điều mong muốn của bất cứ doanh nghiệp hay cá nhân nào. Trong bài viết hôm nay, các bạn hãy cùng chúng tôi khám phá những phong cách trong thiết kế banner website nhé! Nào hãy sẵn sàng cùng nhau tìm hiểu những thông tin hữu ích bên dưới!

Các phong cách trong thiết kế banner website 2017

Những phong cách thiết kế banner website theo truyền thống đã không còn được sử dụng nhiều. Ở thời kỳ công nghệ hiện đại như bây giờ, nếu bạn sở hữu một phong cách thiết kế web chuẩn, hợp thời đại thì chắc chắn trang web của bạn sẽ thu hút được sự chú ý của nhiểu khách hàng, nhanh chóng khẳng định thương hiệu và đẳng cấp của chính mình.

Dưới đây là một số gợi ý về phong cách thiết kế banner website:

Nội dung cần thoáng hơn:

Ngày nay, tất cả mọi thứ mà bạn muốn tìm sẽ có ngay trên internet và nằm gọn trong tầm tay của bạn, chỉ vài thao tác đơn giản có thể đáp ứng được yêu cầu tìm kiếm. Hơn thế nữa, với sự phát triển mạnh của mạng xã hội nhất là Facebook đã làm cho xu hướng này trở nên nhanh chóng hơn.

Các phong cách trong thiết kế banner website 2017
Các phong cách trong thiết kế banner website 2017

Phong cách thiết kế banner website năm 2017 mang tính độc đáo hơn

Ở mỗi website, nội dung sẽ không đơn điệu như xưa mà thay vào đó là bố cục thoáng hơn, kết hợp với các hình ảnh và video. Ngoài ra, font chữ cũng cần uyển chuyển hơn, lạ mắt hơn, nhất là kiểu google font (cho font chữ đẹp dễ dàng tích hợp vào trang web).

Sử dụng nhiều hình Sử dụng nhiều hình ảnh động, gif
Sử dụng nhiều hình ảnh động, gif

Các hình ảnh động ngày nay đang được sử dụng rất nhiều trên các website, bởi “nó” mang tới cái nhìn tuyệt vời, cũng như thể hiện được nội dung “hàm ý” của người trình bày.

Vì thế, theo phong cách thiết kế banner website việc sử dụng các hình ảnh động sẽ trở nên phổ biến hơn, bởi nhiều nội dung kết hợp với ảnh động sẽ giúp cho việc truyền đạt thông tin được nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Dùng các yếu tố vẽ tay:

Sử dụng nhiều hình ảnh động, gif
Tăng cường sử dụng yếu tố vẽ tay trong thiết kế banner

 

Thêm một phong cách trong thiết kế banner website nữa đó là tăng cường sử dụng các yếu tố vẽ tay. Những yếu tố này bao gồm icon, font, button cùng nhiều yếu tố khác mang đến sự độc đáo cho người đọc. Chúng sẽ giúp website của bạn tươi hơn, năng động và tràn đầy sức sống hơn, chắc chắn sẽ lôi cuốn và tạo sự hấp dẫn cho khách hàng.

Thiết kế banner website theo phong cách bán phẳng:

Trước đây, việc thiết kế banner website phẳng là rất phổ biến, tuy nhiên hiện nay phong cách này dần được biến đổi thành một phương thức khác với cái tên là bán phẳng.

Sự kết hợp giữa chiều sâu thông qua việc sử dụng cách đổ bóng tinh tế, cùng với việc nhân bản trong các thiết kế website, có thể thấy thiết kế banner website bán phẳng sẽ là lựa chọn tuyệt vời, một phong cách mới của năm 2017.

Sử dụng nhiều hình ảnh động, gif
Thiết kế website theo phong cách bán phẳng

 

Thiết kế banner website theo phong cách phá vỡ truyền thống:

Nếu bạn cứ một con đường mà đi, cứ mãi thiết kế banner website theo kiểu truyền thống, khuôn mẫu thì chẳng bao giờ có tính sáng tạo hay sự khác biệt nào, sẽ không tạo được dấu ấn với người dùng.

Ngày nay, người dùng đã quá nhàm chán với sự thể hiện của nhiều website rập khuôn. Vì thế, sự phá vỡ truyền thống với phong cách thể hiện không giống ai sẽ là “điểm nhấn” quan trọng, thu hút sự chú ý của khách hàng. Bạn có thể tự do bay nhảy, tự do thể hiện ý tưởng, sáng tạo về nội dung, hình ảnh trên website.

Thiết kế website không nên theo dạng rập khuôn mà cần có sự đổi mới

Các hình ảnh được xếp chồng lên nội dung, logo xuất hiện theo kiểu lộn xộn nhưng vẫn đảm bảo cho người dùng dễ hiểu, nắm được các ý mà bạn muốn thể hiện.

Trên đây là một số thông tin về phong cách trong thiết kế banner website nổi bật nhất năm 2017. Hãy lựa chọn cho mình những phong cách thiết kế phù hợp với thương hiệu và nội dung truyền tải đến khách hàng!